ทีมอิหร่าน

ทีมอิหร่าน ฟุตบอลโลก อิหร่านเล่นเกมที่เร้าใจในรอบที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก โดยเอาชนะคู่แข่งอย่างเวลส์ เกมนี้ไม่ง่าย คุณต้องรู้ว่าอิหร่านเพิ่งแพ้ให้กับทีมชาติอังกฤษ 2 ต่อ 6 ในเกมที่แล้ว และเวลส์จบลงด้วยการเสมอกับทีมสหรัฐฯ 1 ต่อ 1 ในเกมแรก เหตุใดอิหร่าน ซึ่งประสบความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับและขวัญกำลังใจตกต่ำ ถึงแตกต่างจากเมื่อ 2 ถึง 3 วันก่อนอย่างสิ้นเชิง

สิ่งนี้อาจเริ่มต้นจากคำถามจากนักข่าวชาวอังกฤษ ถึงโค้ชชาวโปรตุเกส นักข่าวชาวอังกฤษยั่วยุโดยไม่ต้องคิด และโค้ชชาวโปรตุเกสของ อิหร่าน ตอบโต้ด้วยความโกรธ อังกฤษชนะเกมกับ ทีมอิหร่าน 6 ต่อ 2 และนักข่าวอังกฤษก็ได้รับชัยชนะพวกเขานำความเย่อหยิ่ง และความเย่อหยิ่งมาสู่การประชุมก่อนการแข่งขันของอิหร่านกับเวลส์

ต่อหน้าโค้ชชาวโปรตุเกส ไกรอชของอิหร่านนักข่าวชาวอังกฤษถามคำถามที่ค่อนข้างหยาบคาย กับผู้เล่นชาวอิหร่านที่เข้าร่วมในการแถลงข่าว สิ่งนี้ทำให้เคอิรอซรำคาญ เขาพบนักข่าวหลังการแถลงข่าวและถามว่า คุณคิดว่ามันสมเหตุสมผลไหมที่จะถามคำถามโค้ชทีมอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ทำไมคุณไม่ถาม เซาธ์เกตว่าอย่างไร คุณทำไหม ดูการถอนตัวของอังกฤษและอเมริกาออกจากอัฟกานิสถาน โดยทิ้งผู้หญิงในท้องถิ่นไว้เบื้องหลัง

เคยรอซ หันศีรษะและจากไปหลังจากพูดจบโดยไม่สนใจนักข่าว นักข่าวไร้ความสามารถและโกรธจัดและชี้ไปที่ ไกรอช เพื่อพัวพันเขาให้ถึงที่สุด หลังจากถูกเจ้าหน้าที่หยุดและพูดว่า เคารพ 3 ครั้งติดต่อกัน นักข่าวก็เลิกโกรธเริ่มจากสถานการณ์ล่าสุดในอิหร่าน ในเดือนกันยายนของปีนี้

หลังจากนั้น อยาตอลเลาะห์ คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของทีมอิหร่าน ได้ส่งผู้ช่วยมาแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ อามินี และประธานาธิบดีราฮิดก็สั่งให้สอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด กระทรวงต่างประเทศอิหร่านกล่าวหาว่าสหรัฐฯและประเทศตะวันตกอื่นๆฉวยโอกาสแทรกแซงกิจการภายในของอิหร่าน

ในเดือนต่อมา สื่อตะวันตกให้ความสนใจอย่างมากกับเรื่องนี้ และแม้แต่ฟุตบอลโลกก็ไม่ละเว้นอิหร่าน ทีมอิหร่านเองเลือกที่จะไม่ร้องเพลงชาติในเกมแรกของฟุตบอลโลก เพื่อสนับสนุนผู้หญิงในประเทศ อย่างไรก็ตาม ทีมอิหร่าน ซึ่งถูกรบกวนจากปัจจัยภายนอกสนาม เห็นได้ชัดว่าพวกเขาเสียสมาธิในเกมกับ อังกฤษ และพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิงในที่สุด

เคยรอซ ค่อนข้างเป็นทุกข์และเขาต้องการนำหัวใจของผู้เล่นกลับมาที่สนาม ด้วยเหตุผลนี้เขาจึงเรียกร้องซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้เลิกยุ่งเรื่องการเมืองกับฟุตบอล และเขาเคยออกมาพูดมากกว่า 1 ครั้ง โดยหวังว่าสื่อตะวันตกจะยกมือ และเลิกถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้อง นั่นเป็นเหตุผลที่เขาเลือกที่จะลุกขึ้นยืน และรบกวนนักข่าวที่ไม่มีมารยาท

ในความเป็นจริง ไกรอช ถูกมองว่าทำงานหนักเพื่อรักษา ทีมอิหร่าน แกนหลักของอิหร่านกองหน้า ซาร์ดาร์อัซมูน ใกล้ที่จะเลิกแข่งขันทีมชาติ เนื่องจากความวุ่นวายในประเทศอิหร่าน สมาคมฟุตบอลอิหร่านกดดันให้ขับไล่ ซาร์ดาร์ อัซมูนและปูราลิกานยี่ที่สนับสนุนผู้ประท้วง ไกรอช ตำหนิสมาคมฟุตบอลอิหร่าน

ในเกมกับ เวลส์ นักเตะอิหร่าน แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และความรักที่มีต่อโค้ชด้วยการเบียดเกอิรอซเข้าไปในสนาม ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของการกลับมาสู่สนามของทีม หลังจบเกม ทีมชาติอิหร่าน เอาชนะทีมจากยุโรปเป็นครั้งแรกในฟุตบอลโลก และสร้างความก้าวหน้าครั้งประวัติศาสตร์ พวกเขาโยนเครอซขึ้นไปในอากาศอีกครั้งเพื่อเฉลิมฉลอง สื่อต่างประเทศอธิบายว่า อิหร่านดูเหมือนจะคว้าแชมป์โลก

บทสรุปนั่นคือเรื่องราวเบื้องหลังชัยชนะ 2 ต่อ 0 ของอิหร่านเหนือเวลส์ ตอนนี้อิหร่านได้รับโอกาสในการชนะและผ่านเข้ารอบสุดท้ายและคู่แข่งขันของพวกเขาคือ ทีมสหรัฐซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งขัน เวลานี้สนามฟุตบอลคือสนามรบ ประกาศอย่างเป็นทางการ โค้ชตกลงอย่างสมบูรณ์หรือถูกตัดสินการแนะนำอย่างเป็นทางการใช้เพียง 1 ตัวตน ซึ่งร้ายแรงกว่าที่คาดไว้

เมื่อเร็วๆนี้แม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกจะดึงดูดความสนใจของแฟนๆหลายคน แต่ความสนใจของฟุตบอลในประเทศ ก็ยังคงที่นอกเหนือจากการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในซูเปอร์ลีกแล้วยังมีข้อพิพาทนอกสนามอีกด้วย แกนหลักคืออดีตฟุตบอลทีมชาติ โค้ชหลี่เถี่ยซึ่งกำลังฝึกโค้ชมืออาชีพจู่ๆก็ถูกพาออกไปที่อื่น เพราะตั้งแต่ออกจากทีมชาติเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลี่เถีย ก็หายไปจากโลกภายนอกเป็นเวลานาน เข้ามาอ่านบทความฟุตบอลได้อีกมากมายที่เว็บไซต์ msnnews99

อย่างไรก็ตาม หลี่เถี่ย ถูกพรากไปอย่างกะทันหัน โลกภายนอกต่างคาดเดาถึงสาเหตุ สื่อบางสำนักเปิดเผยว่า มันเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาที่หวู่ฮั่นซอลล์เป็นโค้ชรวมถึงเรื่องเงินเดือน การเซ็นสัญญานักเตะ แน่นอนว่ามีความคิดเห็นที่แตกต่างกันว่า หลี่เถี่ย ถูกนำตัวไปที่ช่วยในการสอบสวน

หลี่เถี่ยไม่กลับมา และเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับฟุตบอลโลก ควรกล่าวว่าการไม่กลับมาเป็นเวลานานทำให้มีโอกาสน้อยที่จะช่วยในการสืบสวน ในขณะที่โลกภายนอกกำลังรออยู่ แผนกที่เกี่ยวข้องได้ประกาศข่าวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนว่าหลี่เถีย

ถูกสงสัยว่าละเมิดกฎร้ายแรง คำอธิบายอย่างเป็นทางการคือ หลี่เถีย อดีตหัวหน้าโค้ชของฟุตบอลทีมชาติถูกต้องสงสัยว่า ละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรง และกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ไม่ยากที่จะเห็นว่าข้อความดังกล่าวชี้แจงเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไม หลี่เถีย ถึงถูกพาตัวไป มันไม่ใช่เพื่อช่วยการสืบสวนแต่เพื่อมีปัญหากับตัวเอง

และเป็นที่น่าสังเกตว่าตัวตนในบทนำคืออดีตโค้ชทีมชาติ ดังนั้นโลกภายนอกจึงคาดเดาว่า เกี่ยวข้องกับการฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติหรือไม่ และความสัมพันธ์กับ หวู่ฮั่นซอลล์ ที่เขาเข้ามาก่อนหน้านี้หรือไม่ ล่วงหน้าอยู่ในหมู่พวกเขาด้วย ซึ่งทั้งหมดจำเป็นต้องได้รับการชี้แจงจากผลการสอบสวนต่อไป

เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรง ให้ความสนใจกับคำว่าร้ายแรงซึ่งแสดงถึงลักษณะของเรื่องซึ่งร้ายแรงกว่าที่คาดไว้โดยโลกภายนอก ดังนั้นหลี่เถียจะไม่รอดพ้นจากการลงโทษ และอนาคตของเขา อาชีพโค้ชยังจะยังคงอยู่ นอกจากนี้จะมีบุคลากรที่เกี่ยวข้องเกี่ยวข้องหรือไม่นั้นต้องมีผลที่ชัดเจน

ไม่ว่าเขาจะเป็นนักเตะหรือโค้ชหลี่เถี่ยคือจุดสนใจเสมอเล่นฟุตบอลโลก และศึกษาในต่างประเทศในพรีเมียร์ลีก หลังจากเลิกเล่น เขาได้เป็นโค้ชให้กับทีม ไชนีสซูเปอร์ลีก และนำทีมชาติไปบอลโลก เขาจะถูกตัดสินและเขาจะต้องทำให้โลกภายนอกอับอาย

ข่าวอิหร่านล่าสุด ทีมอิหร่าน เอาชนะทีมฟุตบอลชายเวลส์ 2 ต่อ 0

ทีมอิหร่าน

ข่าวอิหร่านล่าสุด การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มรอบ 2 ของกลุ่ม B จบลงแล้ว ท้ายที่สุดทีมฟุตบอลชายอังกฤษเสมอกับทีมฟุตบอลชายสหรัฐ 0 ต่อ 0 และทีมฟุตบอลชาย ทีมอิหร่าน เอาชนะทีมฟุตบอลชายเวลส์ 2 ต่อ 0 รอบเผยให้เห็นใจจดใจจ่อ สำหรับอิหร่าน อังกฤษ ไม่สามารถเอาชนะสหรัฐฯได้ และพวกเขาต้องเสมอกันในรอบสุดท้ายเท่านั้น จึงจะผ่านเข้ารอบได้

ความพ่ายแพ้อย่างยับเยินต่อ อังกฤษ 2 ต่อ 6 ในรอบแรกทำให้อิหร่านพ่ายแพ้อย่างยับเยินที่สุด ในประวัติศาสตร์ทีมในฟุตบอลโลกในรอบที่ 2 พวกเขาเผชิญหน้ากับเวลส์ และนำไปสู่การต่อสู้แบบเอาเป็นเอาตายก่อนกำหนดสักครั้ง พวกเขาแพ้ พวกเขาจะออกก่อนกำหนด

จากการทำงานหนักของทั้งทีม ทีมอิหร่าน อาศัยเกมบุกอย่างหนักหลังเฮนเนสซี่ย์ ผู้รักษาประตูเวลส์โดนใบแดงในครึ่งหลัง และสุดท้ายอาศัย 2 ประตูในช่วงทดเวลาเจ็บในครึ่งหลัง เอาชนะเวลส์ 2 ต่อ 0 คว้าแชมป์ไปครองในที่สุด ประเด็นสำคัญ 3 ข้อ สถานการณ์ที่คัดเลือกจากแบบพาสซีฟเป็นแอคทีฟ

ด้วยชัยชนะครั้งนี้ ในที่สุดอิหร่านก็ทำลายสถิติอันน่าอับอาย ที่ไม่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกกับทีมจากยุโรป สิ้นสุดการรอคอยยาวนานถึง 44 ปี หลังจบเกม เพื่ออธิบายผลงานที่โดดเด่นของ ทีมอิหร่าน นี่เป็นครั้งที่สามที่อังกฤษและสหรัฐอเมริกาเล่นกันเองในฟุตบอลโลก

อิหร่านล่าสุด รอบของกลุ่ม B อิหร่านรั้งอันดับ 2 ด้วย 3 คะแนน

อิหร่านล่าสุด ในการพบกัน 2 ครั้งที่ผ่านมาอังกฤษเสมอ 1 แพ้ 1 โดยที่ไม่ชนะ หมายถึงช่องว่างความแข็งแกร่งและสถานะโดยรวมของทั้ง 2 ทีม อังกฤษคาดว่าจะชนะสหรัฐอเมริกา สุดท้ายทีมชาติอังกฤษก็หมดรูป เสมอกับสหรัฐอเมริกา 0 ต่อ 0 แบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม นอกจากนี้ อังกฤษ ยังพลาดเข้ารอบก่อนกำหนดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลในประเทศที่นอนดึก เพื่อชมเกมไม่พอใจอย่างมาก พวกเขาคิดว่ามันเห็นได้ชัดว่าอังกฤษ และสหรัฐอเมริกาเล่นแบบขรึมๆ กองหน้าไม่กดดัน และไม่มีผู้เล่นที่เสียเหงื่อมากมายหลังจบเกม ทั้ง 2 ฝ่ายมีส่วนร่วม ดังนั้นจึงพูดได้ว่าเป็นการแสดงเท่านั้น

หลังจากผ่านมา 2 รอบของกลุ่ม B อังกฤษรั้งอันดับ 1 ด้วย 4 คะแนน ทีมอิหร่าน รั้งอันดับ 2 ด้วย 3 คะแนน สหรัฐอเมริการั้งอันดับ 3 ด้วย 2 คะแนน และเวลส์รั้งอันดับท้ายด้วย 1 คะแนน รอบที่แล้ว อังกฤษเจอกับเวลส์ และอิหร่านเจอกับสหรัฐอเมริกา อังกฤษเข้ารอบได้ แม้จะแพ้ด้วยสกอร์เล็กน้อย บอลอิหร่าน ขอแค่เสมอเพื่อเข้ารอบ สหรัฐฯต้องชนะถึงจะผ่านเข้ารอบ เวลส์ต้องทำแต้มให้ได้อย่างน้อย 4 ต่อ 0

By boom